Cái giá để có một người đàn bà thật xịn – IDMEN

Cái giá để có một người đàn bà thật xịn

Sinh ra trên đời làm đàn ông, muốn nuôi chí tang bồng thì phải trả giá rất nhiều cái. Muốn thành công thì phải liên tục mài dũa thực lực. Muốn giỏi giang thì phải chấp nhận bỏ thật nhiều thời gian mài dũa tài năng của mình. Mọi thứ gọi là “đam mê” cũng chỉ đưa bạn đi nhanh hơn trong bước đầu chứ chẳng thể lâu dài, thế nên nếu không tự đấu tranh, dành cho nó thật nhiều thời gian thì đam mê cũng như cảm hứng, vụt tan trong phút chốc.

Cái giá để có một người đàn bà thật xịn - IDMEN

Những người gần đến tuổi 30 sẽ càng hiểu là mình đã phí hoài tuổi trẻ cho những việc lông bông và những thú vui nhất thời, ngắn hạn thế nào. Từ đáy họ mới phải cắm đầu lo cho sự nghiệp. Còn những người đánh đổi tuổi trẻ phát triển tài năng của họ thì ngày hôm nay đã có được không ít thành tựu trong đời rồi.

Đàn ông, nếu muốn bên cạnh mình có một người đàn bà đẹp, xịn, phẩm chất không hề tầm thường thì cũng phải trả được cái giá mà kiểu phụ nữ hơn người ấy đòi hỏi.

Đàn bà đẹp thì sẽ tiêu tiền. Những cô gái cá tính bao giờ cũng đi kèm với sự ngang bướng, không chịu nghe lời. Còn những người mạnh mẽ thì rất ít khi tỏ ra yếu mềm và nhõng nhẽo, trừ phi gặp được kiểu đàn ông mạnh mẽ, kiên cường hơn cả bản thân để đủ tin tưởng mà dựa vào. Mẫu phụ nữ không đòi hỏi nhiều ở đàn ông thì trong cuộc sống họ cũng không tự đòi hỏi nhiều ở chính mình mà chịu mất thời gian làm đẹp, chịu khó phát triển năng lực của bản thân rồi trở nên đặc biệt.

Còn lại, nồi nào vẫn úp vung nấy, mã tầm mã, ngưu tầm ngưu.

Một người muốn nắm được nhiều thứ váo trong lòng bàn tay thì bao giờ cũng phải hiểu thời thế. Mọi thứ từ việc ngoài kia có bao nhiêu đang rút ví cho những thứ gì, cho đến con người giờ đang ra sao… tất cả đều là thời thế, trong đó có đàn bà. Người ta cứ muốn bên mình có một người đàn ông hay một người đàn bà để tự hào nhưng lại chẳng mấy khi chịu một cái giá tương xứng. Tất cả bắt nguồn từ một nỗi sợ khó khăn vất vả trong tiềm thức để rồi mới sinh ra thói chung của việc ai cũng muốn bình yên an nhàn chứ ít người ý thức rõ ràng được rằng mọi thứ trong đời đều có một cái giá không hề nhỏ.

Cuối cùng thì những người đàn ông muốn có một người đàn bà mạnh mẽ làm bạn đời thực sự mong muốn điều ấy hay họ đang thích có một thứ mà mình cũng không hiểu đó là gì.

Ở thời đại này, những người phụ nữ mang tư tưởng cấp tiến ngày càng xa dần với những định kiến cũ của xã hội về người đàn bà gần như sẽ ở nhà cả ngày để lo cơm nước, giặt giũ, chăm con cho người đàn ông ở bên ngoài kiếm tiền. Khi họ có trong mình những đam mê của riêng và sẵn lòng đấu tranh cho nó bằng tuổi trẻ thì sự tự tôn trong lòng tự nhiên cũng sẽ cao hơn hẳn. Ở những người đàn bà như thế, họ có thể 10 phần yêu thương con cái nhưng lại 0 có phần nào nuông chiều. Chỉ có những người đàn bà bản lĩnh thật sự, hoặc cũng đã trải qua con đường vật lộn giống như một người đàn ông mới hiểu rằng đứa trẻ được nuông chiều sẽ không biết cố gắng và cứ mặc sức đòi hỏi bằng sự nhõng nhẽo. Nếu cả hai muốn một đứa con mang trong mình sự tự hào của cha mẹ và làm được những điều đáng ngưỡng mộ từ bé thì cần phải nghiêm khắc.

Trong một mối quan hệ, người ta thường bị lôi cuốn bởi những người có thể hiểu mình ở phần mà người ngoài không bao giờ nhìn thấy. Họ làm được điều đó khi họ thật sự yêu bạn, tức là hiểu tất cả những thứ bạn đã trải qua để có được ngày hôm nay. Cái giá để có một người đàn bà thật xịn - IDMEN

Trong một mối quan hệ, người ta thường bị lôi cuốn bởi những người có thể hiểu mình ở phần mà người ngoài không bao giờ nhìn thấy. Họ làm được điều đó khi họ thật sự yêu bạn, tức là hiểu tất cả những thứ bạn đã trải qua để có được ngày hôm nay.

Họ có thể tất bật với hàng tỷ thứ ngoài cuộc sống, trong cả thương trường lẫn tình trường. Tất cả những sự tự tin, quyến sũ, lôi cuốn, độc lập có thể khiến đàn ông lóa mắt ấy là thứ tự học đã phải đánh đổi rất nhiều. Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao phụ nữ lại phải có nhiều mỹ phẩm và đồ chăm sóc da đến như thế trong phòng tắm chưa? Đàn ông có thể trẻ lâu nhưng phụ nữ sau 25 là đã bắt đầu thấy cơ thể của mình bắt đầu có tín hiệu rời bỏ thanh xuân. Để có thể lâu dài yêu cơ thể của bản thân và tiếp đến là tiếp tục hấp dẫn trong mắt người khác giới thì họ mệt mỏi hơn nam giới rất nhiều.

Có nhiều người không muốn có gia đình bởi cảnh đàn ông vô tâm phó thác tất cả những việc nhà cho phụ nữ. Chỉ để rồi người đàn ông ấy đến một ngày sẽ rời bỏ mình vì một thứ mới lạ, trẻ đẹp nào đó ở bên ngoài. Rõ ràng là trong một mối quan hệ lâu dài thì kẻ không có trách nhiệm và chịu khó đầu tư ho cả hai sẽ luôn rời bỏ kiểu phũ phàng như vậy mà không biết là chính họ mới là kẻ mất nhiều hơn. Hãy cứ thử nhìn vào một người phụ nữ thay đổi thế nào sau khi một người đàn ông tệ hại rời đi là bạn hiểu trong mối quan hệ ấy người đàn ông đã làm được trò trống gì.

Cái giá để có một người đàn bà thật xịn - IDMEN

10 phần tất bật trong cuộc sống của họ là để vượt qua tất cả những lề thói đã bắt đầu trở thành hủ tục trong xã hội. Đàn ông nếu hiểu được phần này sẽ bắt đầu nghĩ khác về phụ nữ mà biết chia sẻ. Khi bạn nhìn thấy sự đánh đổi và hy sinh trong việc làm của một người thì cũng sẽ tự thay đổi quan niệm về gia đình. Nếu họ cũng là kiểu người cấp tiến và biết xông pha thì sẽ biết rằng một người đàn bà đủ mạnh để đứng cạnh họ trong đường đời còn giá trị hơn nhiều một cỗ máy đẻ, hoặc một người giúp việc xấu xí chỉ biết lo nội trợ. Trong xã hội hiện đại, khi phụ nữ dám đứn lên làm cả một số việc của nam giới thì đàn ông cũng nên dũng cảm để dám làm những việc bị cho là của đàn bà như nấu ăn, đi chợ hoặc ít nhất là biết tự thay underwear 6 tháng một lần và biết chọn loại sữa tắm riêng cho mình.

Trong tình yêu, hạnh phúc nhất có lẽ không phải là người đàn ông về nhà và thấy người phụ nữ của mình mướt mải làm xong một mâm cơm. Mà cho dù ngày hôm nay đấy mất điện, mất nước hoặc người đàn bà của họ đến tháng, khó ở thì gã vẫn có thẻ tươi cười dắt tay cả nhau đi ăn ở bên ngoài. Hạnh phúc bền khi có ít sự chịu đựng. Khi đó, sẽ chẳng ai phải cố gắng bảo vệ một mối quan hệ chỉ chờ đến ngày mình được đền đáp.

Đàn ông thời đại này, nếu muốn tìm một người đàn bà hơn vạn người hoặc thậm chí là còn hiếm hơn thế thì rõ ràng là nên trả giá và nên có tiền. Đó không chỉ là chuyện nồi nào úp vung nấy. Nếu bạn đã hiểu cái giá của thành công, thì bạn sẽ càng biết phụ nữ vốn sinh ra đã không phải là phái mạnh mà còn phải mang nhiều gánh nặng hơn đàn ông để làm được điều minh muốn trong đời, để có một sự nghiệp khiến người khác ngước nhìn thì còn phải vất vả đến thế nào.

Trong một lúc phê pha nào đáy khi ngồi ở một chỗ chỉ toàn đàn ông với nhau, các bạn hãy cứ thử nghĩ về việc đấy. Đến khi ngộ ra rồi mà gã bên cạnh mình là loại thích mẫu phụ nữ thật xịn mà chỉ nói nhưng không dám trả những cái giá xứng đáng có một người đàn bà như thế thì có thể ra về được rồi. Và ngược lại, phụ nữ, nếu cần một người đàn ông xịn thì bản thân phải là kiểu “đồ hiệu” có một chứ không có hai, càng đi qua thời gian thì càng có giá trị  🙂

“A super woman needs a super man”.

 

Cái giá để có một người đàn bà thật xịn - IDMEN

Trong các bức ảnh hạnh phúc mà các bạn trẻ hay coi là mục tiêu của mối quan hệ, tôi chưa thấy gã chồng béo nào mang cặp táp về nhà bên mâm cơm bao giờ. Không thể phủ nhận điều ấy không phải là một kiểu hạnh phúc. Nhưng liệu nó có giống với những gì bạn muốn khi bắt đầu.

 

Nguồn: Mannup Magazine

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *